Chọn màu sắc đá chẻ ốp tường hợp phong thủy

Theo triết học Trung Hoa cổ thì tất cả vạn vật trong thế giới đều được phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái  gọi là Ngũ Hành bao gồm: Thổ, Kim, Thủy, Mộc và Hỏa.

Năm nguyên tố và các nguyên lý cơ bản của Ngũ hành đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực như hội hoạ, kiến trúc, xây dựng... Đặc biệt, màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thuỷ cũng được áp dụng thường xuyên trong kiến trúc ngày nay.

Mỗi một yếu tố Ngũ hành sẽ tương ứng với một màu sắc đặc trưng làm đại diện. Xem màu sắc theo ngũ hành trong phong thuỷ chủ yếu là hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để có thể đạt đến sự hài hoà lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh đươc hấp thu màu và còn Dương là sắc sáng chuyển động giúp phản ánh màu. Do vậy, màu sắc trong phong thủy được vận dụng để tăng cường những yếu tố tạo nên những điều thuận lợi và hạn chế đi những điều bất lợi từ môi trường bên ngoài tác động vào trong ngôi nhà.

Hãy cùng Minh Anh Stone tìm hiểu kỹ hơn về các màu sắc tương ứng với Ngũ Hành, từ đó lựa chọn cho mình loại đá chẻ ốp tường có màu sắc sao cho phù hợp nhất với bản mệnh của gia chủ nhé.

Màu sắc đá chẻ trang trí cho người mệnh Kim

da op tuong hop phong thuy 1

Đá chẻ tự nhiên ốp tường màu trắng xám rất hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn các loại đá ốp tường trang trí có tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu hợp nhất của bản mệnh, ngoài ra còn có thể kết hợp với các tông khác như tông màu nâu, màu vàng vì đây là toàn là những màu sắc sinh vượng rất tốt cho gia chủ. Những màu này luôn đem lại sức sống và niềm vui cùng với sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ cũng cần phải tránh những màu sắc kiêng kỵ sau đây như:  màu hồng, màu đỏ, màu tím.

Một số loại đá trang trí đẹp phù hợp với mệnh Kim: đá bóc lồi trắng sữa, đá trắng muối giả cổ soi cạnh, đá ánh kim trắng… sẽ giúp không gian ngôi nhà thêm phần rộng rãi, sang trọng.

da op tuong hop pong thuy 2

Đá bóc trắng sữa 10x20

da op tuong hop phong thuy 3

Đá trắng giả cổ trắng muối soi cạnh 10x20

Màu sắc đá chẻ trang trí cho người mệnh Thủy

Màu sắc phù hợp là các màu xanh biển sẫm, màu đen. Những người mệnh Thuỷ nên sử dụng những loại đá tự nhiên trang trí nội, ngoại thất có tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra họ còn được kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim. Gia chủ nên tránh dùng các màu sắc kiêng kỵ như sau: màu vàng đất, màu nâu của mệnh Thổ.

Các loại đá chẻ tự nhiên ốp tường đẹp phù hợp: đá xanh hải dương, đá bóc lồi đen, đá (chẻ) tẩy xanh Đà Nẵng…

 da op tuong hop phong thuy 6

Đá bóc lồi đen 10x20

da op tuong hop phong thuy 5

Đá chong chóng xanh Đà Nẵng

(Xem thêm các loại đá bóc lồi đẹp tại đây)

Màu sắc đá chẻ trang trí cho người mệnh Mộc

Màu sắc hợp với những người mang mệnh Mộc là các màu xanh, màu lục. Ngoài ra họ còn có thể kết hợp với tông màu đen, hay màu xanh biển sẫm để trang trí cho ngôi nhà thêm phần sống động, thu hút. Gia chủ không nên sử dụng tông màu trắng hay sắc ánh kim để tránh mang vận xấu vào nhà.

Đá ghép xanh thảo nguyên, đá bóc xanh rêu hoặc giả cổ xanh rêu… chính là những loại đá trang trí phù hợp với tiêu chí lựa chọn của người mệnh Mộc.

da op tuong hop phong thuy 4

Đá ghép xanh thảo nguyên 2 phân

da op tuong hop phong thuy 7

Đá mài bóng xanh rêu 10x20

Màu sắc đá chẻ trang trí cho người mệnh Hỏa

Những ngừơi mang mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ, màu tím, màu hồng ngoài ra họ còn có thể kết hợp với các màu xanh. Các loại đá chẻ ốp tường đẹp cho mệnh Hỏa là đá ánh sao đỏ, đá mài bóng hồng đậm hoặc chẻ sóng đỏ…

Không nên chọn đá trang trí màu xanh nước biển hay màu đen vì sẽ khiến may mắn, tiền tài, sức khỏe đi ra khỏi nhà một cách nhanh chóng.

da op tuong hop phong thuy 8

Đá chẻ hồng đậm (đỏ) 10x20

da op tuong hop phong thuy 9

Đá bóc lồi ánh sao đỏ 10x20

Màu sắc đá chẻ trang trí cho người mệnh Thổ

Màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh Thổ là các màu nâu, vàng, cam. Đá ốp tường mài bóng vàng bông, đá ghép vàng đất, đá chẻ bao vàng ánh kim… chính là những loại đá đẹp dành cho bạn. Bạn cũng có thể sử dụng chung với các loại đá bóc lồi màu đỏ, hồng để vừa tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà vừa giúp tăng may mắn cho các thành viên trong gia đình. Gia chủ nên kiêng kỵ màu xanh bởi vì nó không hợp mệnh của bạn.

da op tuong hop phong thuy 10

Đá chẻ bao vàng ánh kim

da op tuong hop phong thuy 11

Đá ghép vàng đất

Trong ngũ hành tương sinh, tương khắc hài hoà, hợp lý sẽ mang lại cho bạn sự cân bằng trong phong thuỷ mang lại nhiều điều may mắn cho bạn. Việc lựa chọn màu sắc theo sở thích hay chọn màu theo nguyên lý trong ngũ hành của phong thuỷ là hai phương pháp khác nhau nhưng chúng cùng chung một kết quả. Nắm được các quy luật trên kết hợp cùng kiến trúc sư, chắc chắn bạn sẽ có được đúng màu sắc hợp với ngũ hành của mình.

Hãy truy cập website http://datrangtri.vn/ hoặc đến showroom của Minh Anh Stone để lựa chọn cho mình những sản phẩm đá chẻ tự nhiên, đá chẻ ốp tường đẹp và phù hợp phong thủy để tô điểm cho không gian ngôi nhà thân yêu của bạn nhé!

Tham khảo thêm:  Những điều cần biết khi sử dụng đá ốp tường trang trí

 

CÔNG TY TNHH TM - ĐÁ TRANG TRÍ MINH ANH

Địa Chỉ: 13/3 Quách Văn Tuấn (ngay sau Lotte Mart Cộng Hòa) - Phường 12 - Q.Tân Bình – Tp HCM.

Tel: (028) 38.112.102

Hot: 0903.759.159

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Minh Anh Stone - Tổng hợp