Kiến trúc
Ngày đăng: 24/01/2014 - Lượt xem: 410

Sân vườn đá

Đó chắc chắn là thiết kế sân vườn hoàn hảo và có thể giúp bạn thư giãn tinh thần mỗi khi về nhà. Vì vậy, nếu nhà bạn chưa có một cảnh quan sân vườn được tốt, tại sao bạn không cố gắng để biến sân trống của bạn thành một sân vườn hoàn hảo chỉ cần với những vật liệu thiên nhiên dơn giản. Bạn có thể làm điều đó bằng cách tạo các sắp xếp hoàn chỉnh với các yếu tố của cân bằng, kết cấu, màu sắc và chiều cao. Có thể nói đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu tạo cảnh quan sân vườn của bạn

 

 

Có nhiều cách để bạn tự thiết kế cho gia đình mình một khu vườn xinh đẹp từ những vật liệu đơn giản và gần gũi, thân thiện với môi trường. Chỉ cần khéo léo một chút trong cách kết hợp màu sắc thì bạn sẽ tạo cho mình  một khu sân vườn không những là nơi thể hiện cá tính của bạn mà còn là cách để bạn làm đẹp cho ngôi nhà của mình.

 

 

 Hồ nước hay bể cá, non bộ trước nhà còn là điểm tụ thủy và tiểu cảnh đẹp rất được ưa dùng trong nhà ở sân vườn. Khi sắp xếp cây bon sai non bộ, cần tuân thủ theo các thế truyền thống (Tam Đa, Tứ linh, Ngũ hành, Phụ Tử) vì đây là biểu tượng vũ trụ quan thu nhỏ của triết học Đông Phương, chứ không đơn thuần là trang trí. Nước trong non bộ nên là nước động để kích hoạt nguồn khí, có thể chảy róc rách, thác đổ hay bể tràn tùy theo đặc tính, chủ đề non bộ hoặc tính cách gia chủ. Hơn nữa, nếu trong hồ có thêm cá màu sắc sặc sỡ để vừa làm đẹp hồ, vừa tránh muỗi. 

 

 

Tạo khu tiểu cảnh trong sân vườn không còn là xu hướng mới mẻ, nhưng tính mới mẻ ở đây chính là việc tạo thêm không gian và màu sắc cho khu vườn ấy. Khu tiểu cảnh không còn quá chú trọng đến các vật dụng trang trí như cách làm trước đây mà hiện nay mọi người làm đẹp cho khu vườn theo cách làm dung hòa khu tiểu cảnh với không gian sân vườn bằng các thảm cỏ sân vườn, và một số loại đá dung cho sân vườn.Đối với các khu vườn có cường độ ánh sáng yếu và ngôi nhà ở khu vực có thời tiết khắc nghiệt thì nên sử dụng các màu đá sáng để trang trí.

 

 

Khi bạn đi dạo trong vườn, bạn có thể dừng chân tại một ngôi nhà nhỏ. Nơi đó có một không gian riêng rất tuyệt vời nhưng không kém phần lãng mạn. Bạn như được hòa mình trong những cây cỏ, trong thế giới của thiên nhiên. Đặc biệt là trẻ em, chúng rất thích chơi trong ngôi nhà nhỏ ở khu vườn. Lúc nhỏ, mình cũng vậy, rất thích tự xây một ngôi nhà bé xíu ở vườn, để trú mưa, tránh nắng mùa hè, và buổi trưa ngồi hóng gió. Lý do rất đơn giản vì trẻ con thường thích những điều lạ, khác biệt và nhỏ nhỏ. Như vậy cũng cảm thấy rất vui, rất yên bình. Trước cửa, được trang trí những thảm cỏ xanh mượt, khi thời tiết tốt có thể ngồi tụ tập, hay vui chơi cực kỳ thoải mái.

 


Một không gian sân vườn đẹp có thể dễ dàng chăm sóc nhưng nó vẫn trông hấp dẫn và đáng yêu để bạn có thể tận hưởng những giây phút quý giá trên khu vườn bạn thiết kế. Một khu vườn nên được thiết kế với nhiều vật liệu cứng khác nhau và thay đổi cao độ, nhưng vẫn đem lại cảm giác dễ chịu cho chủ nhà.

 Nước tượng trưng cho cuộc sống và sự xa hoa, giàu có. Khi xung quanh ta được “bao phủ” bởi nước, chúng ta sẽ cảm thấy tinh thần nhẹ nhàng và thanh thản hơn. Bạn có thể đặt một hòn non bộ nhỏ hay một đài phun nước trong khoảng sân nhà bạn. Hãy chắc rằng bạn luôn giữ được cho làn nước luôn trong và sạch sẽ.

Với không gian vườn nhỏ, nếu không có điều kiện trang trí hòn non bộ , suối, thác thì bạn vẫn có thể đưa nước vào khu vườn nhỏ bằng những sản phẩm làm sẵn. Có thể là thác nước nhỏ được chế tác sẵn chỉ việc đem về bầy, những vòi nước nhỏ chảy ra từ ống tre hay những bể nước được đục thủ công bằng đá nguyên khối.

Bookmark and Share
Hỗ trợ trực tuyến
Chat with Me!
Kinh doanh
(08) 36.011.423
Chat with Me!
Điều hành
0903 759 159
 
 
Chat with Me!
Kinh doanh
(08)38 112 102
Chat with Me!
Điều hành
0903 759 159
 
(08) 38.112.102
Lịch vạn liên
Liên kết
thiết kế web bình dương, thiết kế web HCM