Trang trí tiểu cảnh sân vườn cùng đá tự nhiên

Đá tự nhiên là một vật liệu được sử dụng phổ biến trong trang trí sân vườn để làm tăng tính hiện đại cho không gian ngôi nhà của bạn.
Việc lựa chọn màu sắc, kích thước, loại đá để phù hợp với không gian sân vườn cũng là vấn đề cần được chú trọng. 
 
7
 
Với màu sắc đá đa dạng cùng với khả năng chịu nhiệt cao, đá tự nhiên thường được sử dụng trong và ngoài trời để làm đá ốp tường, các mô hình thác nước hoặc tạo các tác phẩm tranh đá, phù điêu trong sân vườn. Đồng thời, đá tự nhiên cũng không chỉ giúp làm mát không gian mà còn tạo vẻ sang trọng, cổ kính hơn khi trang trí tiểu cảnh sân vườn.
 
7
 
Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp nhiều loại đá trang trí khác nhau để tạo màu sắc riêng cho tiểu cảnh nhà bạn, nhưng bạn cũng nên lưu ý chọn những loại đá có màu sắc gần giống nhau hoặc có độ tương phản tốt với màu sắc cảnh vật xung quanh để tạo chiều sâu cho sân vườn.
 
13
 
Ngoài cây và đá trang trí, hòn non bộ, đá suối... còn phải kết hợp thêm một số vật liệu, thiết bị trang trí khác như gỗ ngoài trời, gỗ tự nhiên, đài phun nước, đèn chiếu sáng, gạch gốm… để kết hợp tạo lên một bức tranh thiên nhiên đẹp trong khoảng không gian sân vườn trong và ngoài ngôi nhà.
 
5
 
(Tổng hợp)