Tường thác nước cho ngôi nhà thêm sống động

Hiện nay, đá ốp tường đang được sử dụng rất rộng rãi khắp mọi nơi. Với độ phổ biến ngày càng cao thì không phải chỉ riêng những gia đình giàu có mới sở hữu những bức tường ốp đá đầy lôi cuốn. Bất kỳ ai ai cũng đều có thể làm đẹp cho không gian nhà mình.

Trang trí không gian nhà mình bằng tiểu cảnh thác nước chảy róc rách là một cách để mang thiên nhiên vào nhà. Bạn có thể sử dụng sân vườn hoặc một góc trong nhà, hoặc trước mái hiên, tuỳ thuộc vào kiến trúc bài trí của ngôi nhà bạn.

TN 020-1

Đá ốp thác nước được sử dụng để ốp tường trang trí tiểu cảnh thác nước trong sân vườn, ốp tường trang trí thác nước nội thất, ngoại thất. Đá ốp tường thác nước có bề mặt được chẻ lượn sóng hoặc chẻ răng cưa làm cho dòng nước chảy qua bị phân tán thành nhiều dòng chảy nhỏ giống như những thác nước. Ngoài ra đá ốp thác nước còn được sử dụng để tạo nên những bức tranh đá đẹp quyến rũ.

TC CT 03

Để có một thác nước đẹp thì việc quan trọng nhất là phải chọn cho tiểu cảnh một loại đá trang trí phù hợp. Các loại đá ốp tường được sử dụng để trang trí tường thác nước gọi chung là đá ốp tường thác nước.

Phuc Loc Tho 2

Đá Suối là nguyên liệu thường được sử dụng để trang trí thác nước nhất. Đá Suối là đá tự nhiên được tạo hình bề mặt dạng sóng, rất thích hợp để trang trí tiểu cảnh sân vườn và thác nước. Đá suối có màu xanh đen, khi ngấm nước thường có màu đen tuyền, bóng mượt. Do cấu tạo bề mặt dạng lượn sóng nên đá suối có thể rẽ nước và tạo ra những thác nước nhân tạo rất đẹp.

52

Đá răng lược cũng được sử dụng để làm đá ốp thác nước. Đá răng lược thường có màu vàng, trắng hoặc đen. Bề mặt đá răng lược được cắt những rãnh sâu và song song giống hình chiếc răng lược. Khi được dùng để ốp tường thác nước, nước chảy qua những rãnh sâu trên bề mặt đá và tạo nên những dòng nước nhỏ chảy róc rách giống như thác nước. Đá răng lược được sử dụng khá đa dạng, ngoài công dụng chính là để ốp tường thác nước, đá răng lược còn được sử dụng để ốp tường nhà hoặc tạo nên những bức tranh đá phong thủy.

7

Việc sử dụng thác nước trong trang trí nội thất đòi hỏi bạn phải có gu thẩm mỹ, tốt nhất bạn nên tham khảo từ mẫu của những người giàu kinh nghiệm để vừa có thiết kế hài hòa vừa có vị trí đặt thác nước phù hợp với bố cục nhà bạn.

(Tổng hợp)