Ưu nhược điểm của đá tự nhiên trang trí

Hiện nay, các sản phẩm làm từ đá tự nhiên ngày càng phong phú và đa dạng với độ cứng cao và nhiều đường vân lạ mắt.

Thế nào là đá trang trí tự nhiên

Đá trang trí tự nhiên là loại đá được khai thác trực tiếp từ các mỏ đá thiên nhiên (trong hoặc ngoài nước) hình thành bên trong lớp vỏ trái đất thông qua quá trình phản ứng hóa học giữa các chất tự nhiên.

Những khối đá lớn sau khi được khai thác sẽ trải qua các khâu gia công như cắt, xẻ, mài cạnh, chế tác trên bề mặt… để trở thành những viên đá tự nhiên dùng để ốp tường hoặc lát nền sân vườn.

Boc-hong-phan-5x20

Đá Bóc Lồi Hồng Phấn ốp tường

da dan VT 30x60-1

Đá Chẻ Muối Tiêu lát sân vườn

Trước đây, con người đã biết sử dụng các loại đá tảng, đá thô tự nhiên để làm thành loại vật liệu vững chắc trong xây dựng nhà cửa, chế tác vật dụng, vật trang trí, ốp lát… Ngày nay, với công nghệ máy móc hiện đại hơn thì người ta cũng tạo ra được các sản phẩm đá chẻ tự nhiên tốt hơn về chất lượng và đa dạng về chủng loại.

Ưu nhược điểm của đá tự nhiên

Ưu điểm

- Đá trang trí được khai thác từ tự nhiên có độ bền vĩnh cửu cùng thời gian, độ cứng rất cao nên thích ứng tốt trong các môi trường sử dụng khác nhau như ốp tường nội ngoại thất, lát nền sân vườn, trang trí tường thác nước, hồ cá...

CC xanh 2

- Có giá trị thẩm mỹ cao: màu sắc đa dạng, hình dạng vân đá độc đáo, bề mặt gồ ghề tự nhiên. 

- Đá ốp tường tự nhiên có khả năng chống thấm, chống nước tốt, cách nhiệt an toàn, hiệu quả khi sử dụng các các hạng mục, công trình ngoài trời.

da che bao vang ak

- Dễ thi công, sử dụng và bảo quản.

Nhược điểm

- Đá tự nhiên có trọng lượng lớn gây tốn kém trong khâu vận chuyển, dễ làm tăng tải trọng của công trình hơn so với các loại đá nhân tạo.

- Một số loại đá ốp tường được chế tác khá mỏng nhẹ (đá mài bóng, đá băm mặt giả cổ) nên rất dễ sứt mẻ, gãy vỡ nên cần thận trọng trong quá trình vận chuyển và thi công.

MB xanh reu 10x20-1

Đá Mài Bóng Xanh Rêu 10x20

Xem thêm: Chọn màu sắc cho đá ốp tường hợp phong thủy

Hiện nay Minh Anh Stone cung cấp rất nhiều loại đá ốp tường tự nhiên, đá lát sân vườn khác nhau. Mỗi loại đá đều có đặc điểm và vẻ đẹp riêng, được nhiều người ưa chuộng sử dụng cho ngôi nhà của mình.

Mời bạn truy cập vào website http://datrangtri.vn/ hoặc đến trực tiếp tại showroom của Minh Anh Stone để lựa chọn cho mình những sản phẩm đá trang trí đẹp, chất lượng và phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.

 

CÔNG TY TNHH TM - ĐÁ TRANG TRÍ MINH ANH

Địa Chỉ: 13/3 Quách Văn Tuấn (ngay sau Lotte Mart Cộng Hòa) - Phường 12 - Q.Tân Bình – Tp HCM.

Tel: (028) 38.112.102

Hot: 0903.759.159

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.